Tư vấn lắp đặt ổ khóa vân tay ngoài trời

Khóa vân tay ngoài trời được ứng dụng phổ biến ở nhiều nơi nhằm gia tăng an toàn cho công trình. Loại khoá này sử dụng vân tay để thay cho chìa mở khóa tiện lợi hơn lại có khả năng chống nước, hạn chế tối đa ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Vậy đây là loại khoá gì? 

Khóa cửa vân tay ngoài trời là gì?

Khóa vân tay ngoài trời thực chất là một loại khóa vân tay lắp đặt cho cửa cổng hoặc các loại cửa tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài mà không có che chắn. Ví dụ như cửa nhà của các công trình không có mái hiên. Về đặc điểm cơ bản thì khóa vân tay là một trong những loại khóa điện tử tiên tiến nhất hiện nay.

Loại khóa này cùng với các dòng sản phẩm như khóa cửa mật mã, khóa thẻ từ hoặc khóa cửa điều khiển từ xa đều là những sản phẩm mới nhất trên thị trường. Người ta lắp khóa vân tay cho cổng sắt ngoài trời sử dụng vân tay đã đăng ký thay thế cho chìa khóa.

Chỉ khi vân tay khớp với vân tay đã được cài đặt thì cửa cổng mới có thể mở khóa. Mỗi người có vân tay khác nhau như cách để nhận dạng danh tính nên việc sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay sẽ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng khóa cổng vân tay chống nước nói riêng và khóa vân tay nói chung.

khoa-van-tay-kitos-dl02

Tiêu chuẩn lắp đặt ổ khóa vân tay thông minh ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm là khóa vân tay ngoài trời và trong nhà. Khóa vân tay trong nhà sử dụng phổ biến hơn để lắp đặt cho các công trình như nhà ở, nhà chung cư, khách sạn, văn phòng, trường học…

Ngược lại khóa cổng vân tay ngoài trời yêu cầu cao hơn về khả năng chống chọi với tác động từ bên ngoài. Vì vậy loại khóa này chủ yếu được lắp đặt để làm khóa cửa cổng khi đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

 • Khóa phải đạt tiêu chuẩn IP (International Protection) 54, 55, 68 dành cho những thiết bị điện tử đánh giá dựa theo mức độ chịu tác động từ nhiệt độ của môi trường bên ngoài và các tác nhân nắng – mưa và gió.
 • Khóa vân tay ngoài trời chống nước đáp ứng đủ tiêu chuẩn IP trước các yếu tố nước và bụi bẩn theo đúng quy định về mức độ bảo vệ đối với các thiết bị điện tử IEC ban hành.

o-khoa-van-tay-ngoai-troi

Người sử dụng cũng có thể lựa chọn phương án gia công thêm cho khoá vân tay trong nhà bằng cách lắp đặt thêm hộp hoặc vỏ ngoài để tránh tác động từ môi trường. Mục đích của các bộ phận lắp đặt thêm và tiêu chuẩn nhằm bảo vệ cho đầu đọc vân tay gia tăng mức độ an toàn trong quá trình mở đóng cửa.

Ưu điểm nổi bật của khóa vân tay cửa ngoài trời

Khóa vân tay ngoài trời đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kỹ thuật đem đến những lợi ích thiết thực về thẩm mỹ cho công trình cũng như lợi ích cho người sử dụng. Ưu điểm của loại khóa này thể hiện trực tiếp thông qua:

 • Mẫu mã đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại góp phần đem đến giá trị thẩm mỹ cao hơn cho công trình.
 • Khóa cổng điện tử chống nước có khả năng chịu được tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt bên ngoài mà vẫn đảm bảo độ tuổi thọ.
 • Giá tăng mức độ an toàn và bảo mật cho gia đình.
 • Tích hợp tính năng để giúp quản lý thời gian ra – vào phù hợp với các khu chung cư hoặc nhà trọ.
 • Nhiều mẫu khóa được tích hợp thêm tính năng cảnh báo để phòng ngừa chỗ hoặc cháy nổ.
 • Đa số khóa cổng vân tay chống nước có thể lắp đặt trên nhiều loại cửa khác nhau từ cửa gỗ cho đến cửa nhôm, cửa nhôm kính hoặc cửa sắt.
 • Thời gian nhận diện vân tay nhanh chóng cho phép mở cửa mà không cần phải sử dụng chìa, hạn chế tối đa tình trạng quên hoặc là mất chìa khóa.

2 loại khóa vân tay ngoài trời tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chào bán ổ khóa vân tay ngoài trời với những lời quảng cáo có cánh mà giá thậm chí rẻ tới mức chỉ vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên những sản phẩm như vậy gần như không sử dụng được bao lâu vì các tiêu chuẩn về chống nước, chống sự xâm hại của môi trường đều không đạt. Do đó bạn cần biết lựa chọn sản phẩm phù hợp để lắp đặt cho khóa cửa cổng ngoài trời, tránh mua phải hàng giả không đảm bảo chất lượng. Với kinh nghiệm 10 năm lắp đặt khóa vân tay chúng tôi nhận thấy rằng chỉ có 2 loại ổ khóa thông minh ngoài trời đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng là Kitos DL02 và DL07. 

Cả 2 loại này đều là dòng khóa vân tay cho cửa sắt, cửa cổng chuyên dụng nên DL02 đảm bảo mọi tiêu chí để lắp đặt ngoài trời như:

 • Đạt chuẩn chống nước chống bụi IP52, IP67
 • Thân khóa làm từ vật liệu chống ăn mòn
 • Ngoài ra 2 sản phẩm đều được tích hợp những tính năng thông minh, phương thức mở khóa đa dạng bằng vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ dự phòng và quản lý ra vào thông qua Smartphone với những bản cao cấp. 

Xem chi tiết 2 sản phẩm dưới đây

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt khóa cửa vân tay ngoài trời xin vui lòng liên hệ với Siêu thị khóa vân tay nhập khẩu để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn. 

SIÊU THỊ KHÓA VÂN TAY NHẬP KHẨU

Hotline: 0399.186.123

Email : khoavantaynk@gmail.com

Địa chỉ: Toà nhà văn phòng Hồ Gươm Plaza, 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://khoavantaynhapkhau.com/

Bài viết liên quan